ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT HOÀNG QUỐC VIỆT- THÀNH PHỐ YÊN BÁI VỚI PHONG TRÀO NGÀY HỘI HIẾN MÁU

Sáng ngày 18/08/2021, Đoàn trường THPT Hoàng Quốc Việt cùng với Công đoàn nhà trường, các tổ chuyên môn, văn  phòng đã tham gia tích cực “Ngày Hội hiến máu” tại nhà thi đấu đa năng trường PT DTNT THPT tỉnh. Hoạt động đã thu hút nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên từ các đơn vị trong thành phố tham gia hiến máu.

 

             Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này.

Thực hiện kế hoạch số 210/KH-BCĐ ngày 02/08/2021 của UBND thành phố Yên Bái về việc triển khai tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện. Hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ” năm 2021. Nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện  vì cuộc sống cộng đồng của đoàn viên thanh niên trong phong trào hiến máu tình nguyện góp phần tạo nguồn máu dự trữ tại cộng đồng, cung cấp kịp thời trong cấp cứu điều trị. Sáng ngày 18 tháng 8 năm 2021 Đoàn thanh niên nhà trường và Công đoàn, các tổ chuyên môn, văn phòng đã tham gia ngày hội hiến máu với sự có mặt của các cô giáo Vũ Thị Lan Hương- Bí thư đoàn trường, cô Phạm Thị Kim Thoa - Chủ tịch công đoàn, cô Bùi Thị Nghĩa TPCM, cô Đinh Thị Thu Hà, đồng chí Đinh Tú Thanh Tổ trưởng tổ Văn phòng.

Trong những năm qua, Đoàn thanh niên trường THPT Hoàng Quốc Việt thành phố Yên Bái luôn chú trọng đến công tác xã hội và các hoạt động thiện nguyện. Đây là một phần không thể tách rời trong sứ mạng và trách nhiệm xã hội của Nhà trường. Hoạt động hiến máu tình nguyện đã trở thành một phong trào ý nghĩa, được đông đảo cán bộ, giáo viên của nhà trường ủng hộ và tham gia tích cực.

Trong những năm tới, Đoàn thanh niên  nhà trường sẽ tiếp tục tích cực tổ chức các hình thức tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, giáo viên và toàn thể học sinh để có thêm nhiều hơn nữa những lượt người tình nguyện hiến máu, nhiều hơn nữa những đơn vị máu, chung tay hiến máu cứu người góp phần tô thắm nét đẹp cho hoạt động đầy tính nhân văn này. Phong trào “Hiến máu tình nguyện” không chỉ đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho người bệnh, mà còn góp phần vào công tác giáo dục đạo đức học sinh, hướng các em đến với các hoạt động thiện nguyện, sống không thờ ơ, sống có trách nhiệm với cộng đồng. 

Từ những phong trào như trên đã ngày càng tạo nên những nét đẹp và những cử chỉ nhân ái của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Hoàng Quốc Việt thành phố Yên Bái - Ngôi trường đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội, luôn là một trong những đơn vị đi đầu phong trào xung kích tình nguyện vì cộng đồng.

Một vài hình ảnh trong ngày hội hiến máu

 

 

 

BBT

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều