HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2020) VÀ 31 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989 - 22/12/2020)

Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020)

Thực hiện kế hoạch năm học 2020- 2021, nhằm giáo dục truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt nam trong suốt 76 năm xây dựng và trưởng thành. Sáng ngày 21 tháng 12 năm 2020, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Tổ Khoa học xã hội trường THPT Hoàng Quốc Việt kết hợp với Đoàn thanh niên nhà trường tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa, với chủ đề “Dấu chân người lính”. nhằm góp phần nâng cao nhận thức, giáo dục lòng yêu nước cho ĐVTN, học sinh về truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam, công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc.

Tham dự  chương trình có đồng chí Vũ Hữu Bàng, Thượng tá, Phó chủ tịch hội CCB thành phố Yên Bái, đồng chí Lê Hồng Cường, chủ tịch hội NNCĐ DC/ Dioxin thành phố Yên Bái, Ông Hà Ngọc Xô chủ tịch hội CCB xã, Chi hội trưởng chi hội NNCĐ DC/ Dioxin xã Giới Phiên là  toàn thể các thầy cô giáo trong Hội đồng Sư phạm cùng hơn 600 học sinh nhà trường.

Sau phần nghi lễ chào cờ, giới thiệu đại biểu được tổ chức trang nghiêm, long trọng; thầy trò trường THPT Hoàng Quốc Việt và các khách mời cùng ôn lại những giây phút hào hùng và truyền thống tốt đẹp, vẻ vang  đầy tự hào của Quân đội nhân dân Việt Nam do bác Vũ Hữu Bàng, Thượng tá, Phó chủ tịch hội CCB thành phố Yên Bái chia sẻ.

Một nội dung quan trọng trong buổi ngoại khóa tìm hiểu về Quân đội nhân dân Việt Nam qua ba phần thi: Kiến thức về Quân đội nhân dân Việt Nam. Nghe nhạc đoán tên bài hát chủ đề người lính và phần thi năng khiếu (Hát, đọc thơ, diễn kịch… về hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ). Đan xen các phần thi là những tiết mục văn nghệ hấp dẫn, ngợi ca hình ảnh người lính đến từ đội văn nghệ an ninh xung kích của nhà trường. Kết thúc ba phần thi, ban giám khảo đã chọn ra thứ tự xếp hạng, khối 12 xếp thứ nhất, khối 11 xếp thứ nhì, khối 10 xếp thứ 3.

Buổi hoạt động ngoại khóa đã giúp học sinh hiểu được những đóng góp to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam, hơn nữa các em tìm hiểu thêm về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, nhắc nhở các em biết ơn Anh bộ đội Cụ Hồ và mãi mãi ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi ngoại khóa.