Hoạt động trải nghiệm và lễ báo công dâng Bác của thầy và trò trường THPT Hoàng Quốc Việt

Thực hiện Kế hoạch năm học 2020 - 2021 của trường THPT Hoàng Quốc Việt; Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày thành Nhà giáo Việt Nam. Được sự nhất trí cao của Đảng ủy, BGH, Công đoàn, Đoàn trường và Ban đại diện CMHS trường THPT Hoàng Quốc Việt, Trường THPT Hoàng Quốc Việt xây dựng kế hoạch tổ chức đưa học sinh đạt giải học sinh giỏi, giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2020-2021 đi viếng lăng Bác Hồ, Bảo Tàng lịch sử Hồ Chí Minh, Văn miếu Quốc Tử Giám và thăm 01 Trường Đại học ở Hà Nội.

Trong không khí se lạnh của tiết trời cuối thu, giữa bầu không khí trang nghiêm trước lăng Bác Hồ kính yêu, toàn thể giáo viên, học sinh và phụ huynh ai cũng xúc động và đặc biệt tự hào. Thầy giáo Nguyễn Xuán Tuyên, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đại diện cho tập thể nhà trường báo cáo với Bác những thành tích nổi bật đã đạt được nhờ sự đồng lòng, nỗ lực của thầy và trò trong năm học 2019-2020.

Sau lễ báo công, tập thể thầy cô giáo và học sinh của trường THPT Hoàng Quốc Việt, thành phố Yên Bái cùng hòa vào dòng người vào lăng viếng Bác. Khoảnh khắc được nhìn thấy Người đang trong “giấc ngủ” bình yên, thanh thản. Tiếp đó đoàn còn đi tham quan khu tưởng niệm nhà sàn Bác Hồ. Thăm quan  Văn Miếu Quốc Tử Giám- Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam. Tất cả đều xúc động nghẹn ngào và bày tỏ lòng thành kính, biết ơn về những cống hiến của Người cho đất nước, cho dân tộc.

Buổi  lễ báo công là hoạt động ngoại khóa vô cùng ý nghĩa. Qua buổi lễ, giáo viên và học sinh thêm tự hào và cố gắng phấn đấu thi đua đạt thêm nhiều thành tích tốt hơn nữa.

Hoạt động trải nghiệm và Lễ báo công dâng Bác là dịp để báo cáo thành tích xuất sắc của thầy và trò nhà trường, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc trước anh linh của Người. Các thành tích nổi bật của thầy và trò năm học 2019-2020 giúp chúng ta thêm tin tưởng và tự hào về những thành tích đã, đang và sẽ đạt được của giáo dục nhà trường.

Một số hình ảnh của chuyển đi:

BBT

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều