KHAI MẠC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CƠ SỞ GIÁO DỤC PHỔ THÔNG NĂM HỌC 2021-2022

TRƯỜNG THPT HOÀNG QUỐC VIỆT THÀNH PHỐ YÊN KHAI MẠC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI  CƠ SỞ GIÁO DỤC PHỔ THÔNG NĂM HỌC 2021-2022

Căn cứ thông tư 22/2019/TT-BGD ĐT ngày 20 tháng 12 năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông; Căn cứ Kế hoạch hoạt động chuyên môn năm học 2021- 2022 của trường THPT Hoàng Quốc Việt Căn cứ kế hoạch Số:  07 /KH-THPT HQV ngày 15 tháng 01 năm 2022 của trường THPT Hoàng Quốc Việt về việc tổ chức “Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục phổ thông Năm học 2021 - 2022”.

Nhằm tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, chuẩn bị thực hiện Chương trình giáo dục THPT mới 2018, đồng thời nhằm tuyển chọn, công nhận và tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường. Chiều này 25 tháng 3 năm 2022 , trường THPT Hoàng Quốc Việt thành phố Yên Bái  đã long trọng tổ chức lễ khai mạc “Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục phổ thông năm học 2021 - 2022”

Hội thi là căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, tạo cơ hội cho giáo viên tự học, tự bồi dưỡng, từ đó giúp nhà trường có cơ sở xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ về chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục. Qua hội thi, nhằm phát hiện, nhân rộng những điển hình tiên tiến, chuẩn bị nhân lực tham gia hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh, từ đó góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Đến với lễ khai mạc có: Nhà giáo ưu tú Nguyễn Xuân Tuyên – Bí thư Đảng bộ_ Hiệu  trưởng nhà trường Cô giáo: Nguyễn Thị Thanh Huyền - Bí thư chi bộ KHXH , Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo trong HĐSP nhà trường.

Trong bài phát biểu tại lễ khai mạc, Thầy Nguyễn Xuân Tuyên - Bí thư Đảng bộ - Hiệu  trưởng nhà trường thay mặt cho Ban giám hiệu nhấn mạnh vai trò quan trọng của hội thi đối với chất lượng chuyên môn của nhà trường. Hội thi nhằm tạo điều kiện cho giáo viên được thể hiện năng lực sư phạm của mình, được trao đổi chuyên môn nghiệp vụ; học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy với đồng nghiệp. Thông qua hội thi giúp giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ đổi mới phương pháp dạy học; rèn luyện nâng cao chuyên môn của đội ngũ giáo viên. Hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục. Đây cũng là cơ hội để các giáo viên khẳng định bản thân, giao lưu, học hỏi, rút kinh nghiệm trong dạy học xây dựng môi trường học tập giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Thay mặt Ban tổ chức, Thầy Nguyễn Xuân Tuyên đã tuyên bố khai mạc Hội thi giáo viên giỏi cấp trường năm học 2021 - 2022 và động viên giáo viên dự thi chuẩn bị tốt về mọi mặt, bình tĩnh, tự tin để đạt kết quả cao nhất. Với sự nhiệt tình, chủ động, sáng tạo trong giảng dạy, sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức và của các cô giáo dự thi, chắc chắn Hội thi năm nay sẽ thành công rực rỡ. Cô Nguyễn Thị Thanh Huyền- Bí thư chi bộ KHXH-Phó hiệu trưởng nhà trường lên Công bố QĐ thành lập BTC Hội thi, Triển khai KH tổ chức Hội thi. Cô Nguyễn Anh Thuỳ - Phó bí thư đoàn trường- GV môn Sinh học đại diện cho các thầy cô tham gia hội giảng cấp trường lên phát biểu cảm tưởng.

Sau lễ khai mạc, các giáo viên là thí sinh bước vào phần thi thứ nhất - phần trình bày giải pháp trong dạy học. Giáo viên phải tham gia phần trình bày với thời gian 30 phút. Nội dung trình bày là các vấn đề về kiến thức chung của chương trình giáo dục THPT, về phương pháp dạy học và kiến thức chuyên sâu của chuyên môn, nghiệp vụ giảng dạy.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi Lễ khai mạc hội thi và phần thi đầu tiên của các cô giáo:

Thầy giáo Nguyễn Xuân Tuyên – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thi

Cô giáo  Nguyễn Thị Thanh Huyền - Bí thư chi bộ KHXH - Phó hiệu trưởng nhà trường lên Công bố QĐ thành lập BTC Hội thi, Triển khai KH tổ chức Hội thi

Cô giáo Nguyễn Anh Thuỳ - Phó bí thư đoàn trường- GV môn Sinh học, đại diện cho các thầy cô tham gia hội giảng cấp trường lên phát biểu cảm tưởng.

Tác giả: Văn Ngọc Đức