LỚP HỌC XUYÊN BIÊN GIỚI CỦA CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ THU HẰNG TẠI TRƯỜNG THPT HOÀNG QUỐC VIỆT - THÀNH PHỐ YÊN BÁI

          Ứng dụng Công nghệ thông tin vào giảng dạy đang ngày trở nên phổ biến đối với các trường học. Dự án “Lớp học toàn cầu” (Global Classroom) tại trường THPT Hoàng Quốc Việt  đã giúp kết nối các bạn học sinh từ các nền văn hóa và tôn giáo khác nhau trên thế giới để giới thiệu về văn hoá đất nước mình đã thu hút được nhiều học sinh tham gia.

Mô hình “lớp học xuyên biên giới”  của cô giáo Nguyễn Thị Thu Hằng­_ tổ trưởng chuyên môn tổ Khoa học xã hội bắt đầu tham gia vào ngày 23 tháng 4 năm 2020 nhằm kết nối với một số lớp học của các nước trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ qua các giờ học tiếng Anh.

Trong các tiết học đó các em học sinh không chỉ có cơ hội được luyện tập nghe, nói, phát âm với các thầy cô giáo và các bạn nước ngoài, mở mang kiến thức về văn hóa mà còn là niềm say mê môn học ngoại ngữ, niềm khao khát được trở thành những công dân toàn cầu để rồi cô trò đã du lịch không Visa trên nhiều quốc gia quốc gia ở khắp các châu lục trên thế giới.

Đây là mô hình các trường học trên toàn cầu được kết nối với nhau qua bộ môn Tiếng Anh qua hội nhóm giáo viên trong nước và toàn cầu, thường là từ nguồn giáo viên tham gia diễn đàn giáo viên sáng tạo toàn cầu của Microsoft.

Mô hình lớp học xuyên biên giới ở đây khác với những lớp học trực tuyến thông thường ở các đơn vị giáo dục như Trung tâm tiếng Anh, các lớp học tư nhân ở chỗ đây là mô hình miễn phí và việc kết nối là xuyên quốc gia giữa các đơn vị giáo dục trên phạm vi toàn cầu và thường tại lớp.

Theo cô Hằng đánh giá, mô hình lớp học xuyên biên giới có rất nhiều điểm ưu việt như giáo viên đều được kiểm chứng qua diễn đàn giáo viên sáng tạo của Microsoft là giáo viên của các trường trên thế giới, không đơn thuần là những người nước ngoài không rõ nguồn gốc như trên các trang mạng xã hội.

Khi tham gia diễn đàn giáo dục, giáo viên sẽ vừa có thể lựa chọn được giáo viên và bộ môn thích hợp với học sinh của mình. Là cơ hội để cho giáo viên có thể trau dồi chuyên môn, năng lực ngoại ngữ, năng lực hợp tác của mình với giáo viên trong cả nước và giáo viên quốc tế.

Với các em học sinh có cơ hội học hỏi không chỉ kiến thức tiếng Anh, tăng khả năng nghe nói thực tế, có thêm động lực học tiếng Anh mà còn có cơ hội giao lưu văn hóa với thầy cô và các bạn học sinh nước ngoài.

Từ dự án này, bằng niềm đam mê, tâm huyết của mình, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hằng đã lan toả cho các thầy cô dạy tiếng Anh trong toàn tỉnh Yên Bái có cơ hội kết nối “lớp học xuyên biên giới”  để các thầy cô, các em học sinh có cơ hội học tiếng Anh với người nước ngoài tốt hơn.

Một số hình ảnh trong “lớp học xuyên biên giới”.

 

 

 

BBT

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều