TRÁI NGỌT CHO HỌC SINH VÀ GIÁO VIÊN TRONG VIỆC PHÁT HIỆN, BỒI DƯỠNG HỌC SINH TRONG KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH NĂM HỌC 2022-2023

“Cái rễ của học tập thì đắng cay nhưng hoa quả của nó thì ngọt ngào”- Ngạn ngữ Hi Lạp

Kì thực, những quả ngọt được hái của ngày hôm nay trước tiên nó chỉ là hạt mầm nhỏ bé được gieo vào lòng đất của ngày hôm qua, tự nó phải vượt bao khắc nghiệt để vươn mình tìm ánh sáng. Điều gì làm nên những kì diệu đó: là ước mơ, đam mê, là hoài bão, nghị lực, là hi sinh thầm lặng, vô bờ. Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2022-2023 đã ghi dấu của cả một hành trình vượt lên áp lực, chông gai ấy của Thầy và trò trường THPT Hoàng Quốc Việt thành phố Yên Bái.

Kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh năm học 2022-2023 diễn ra từ ngày 28 đến ngày 29/9/2022. Trường THPT Hoàng Quốc Việt có 25 học sinh tham gia thuộc các bộ môn Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý, Sinh Học, Tiếng Anh. Trong kỳ thi này nhà trường vui mừng khi có 09 em học sinh đã xuất sắc vượt khó đạt giải, bao gồm: 01 giải nhì môn Tiếng Anh của Phạm Yến Nhi (12A1) do cô giáo Nguyễn Thị Thu Hằng ôn luyện, 01 giải ba môn Địa Lý của Lê Khánh Ly (12A1) do cô Nguyễn Thị Thu Huyền phụ trách, 01 giải ba môn Sinh học của em Trần Thị Kiều Linh (12A1) do cô Nguyễn Anh Thùy Phụ trách, 05 giải khuyến khích môn Địa Lý gồm các em Nguyễn Thị Kim Anh(12A1), Lê Hà Khánh Linh(12A1), Nguyễn Thị Thu Hiền(12A2), Lê Nhật Hào Quang(12A1), Bùi Tiến Dũng(12A1) của cô giáo Nguyễn Thị Thu Huyền, 01 giải ba môn Ngữ Văn của em Nguyễn Thanh Thư (10A4) do cô Phạm Thị Kim Thoa ôn luyện.

Dù số  của em còn vô cùng khiêm tốn nhưng ở kì thi lần này đã có những kết quả rất đáng trân trọng và được coi là lịch sử với học sinh của nhà trường, đó là; lần đầu tiên có giải Nhì môn thi Tiếng Anh của học sinh Phạm Yến Nhi (12A1) do cô giáo Nguyễn Thị Thu Hằng trực tiếp ôn luyện. Thành tích trên là minh chứng cho thấy học sinh có nỗ lực, thầy cô định hướng tốt thì sẽ có thành công và học sinh trường THPT Hoàng Quốc Việt cũng có thể chạm tới vinh quang của sự học.

Làm nên sự thành công của hoạt động giáo dục mũi nhọn phải kể đến sự chỉ đạo quyết liệt và sát sao của BGH, sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường và các em học sinh. BGH đã lên kế hoạch bồi dưỡng HSG ngay từ đầu năm học. Chỉ đạo các tổ chuyên môn cụ thể hoá kế hoạch bồi dưỡng trên kế hoạch chung của nhà trường, nhiệm vụ năm học và các văn bản hướng dẫn của Sở GDĐT.

Hy vọng rằng “quả ngọt” của ngày hôm nay sẽ là ngọn lửa thắp thêm niềm tin, hi vọng, ý chí của thế hệ sau trong đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường trên con đường chinh phục giải Quốc gia.

Xin được chúc mừng các em học sinh và thầy cô hướng dẫn có giải và cũng trân trọng sự nỗ lực của tất cả các em học sinh của nhà trường và các thầy cô đã tham gia ôn luyện kì thi vừa qua.

Xin được chia sẻ và vinh danh những gương mặt đã đem về thành tích cho trường để cùng hướng tới những "mùa thu hoạch" bội thu hơn ở những năm học tiếp theo và hãy cứ tin rồi trường THPT Hoàng Quốc Việt  sẽ "lớn dần" ở một môi trường rộng hơn trong tương lai không xa.

                                                                                 

 

                                                                                                                                                                                            

     

 

 

BBT

 

Tác giả: Văn Ngọc Đức
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều