Trường THPT Hoàng Quốc Việt thành phố Yên Bái hưởng ứng tuần lễ “Áo dài Việt Nam”

Hưởng ứng tuần lễ “Áo dài Việt Nam” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa thể thao và du lịch phát động từ ngày 1/3/2021 đến 8/3/2021, Công đoàn trường THPT Hoàng Quốc Việt thành phố Yên Bái triển khai cho nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện đồng phục áo dài truyền thống khi đến trường. 

Đây là hoạt động trong khuôn khổ sự kiện "Áo dài- Di sản văn hóa Việt Nam" tổ chức nhân kỉ niệm 91 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Là hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc nhằm khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn phát huy di sản văn hóa Việt Nam và cũng là góp phần bảo tồn phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam. 

Cũng nhằm mục đích tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ, gắn kết tình cảm đồng nghiệp, công đoàn trường THPT Hoàng Quốc Việt thành phố Yên Bái đã tổ chức giải bóng chuyền hơi giữa các tổ chuyên môn. Các công đoàn viên sôi nổi tham gia tạo nên một không khí vui tươi đầm ấm trong đơn vị. 

Chiếc áo dài Việt Nam không chỉ là quốc phục của Phụ Nữ Việt Nam mà còn mang biểu tượng cao quý của văn hóa Việt. Trong chiếc áo dài quốc phục, phụ nữ Việt Nam luôn mang nét đẹp duyên dáng, độc đáo cùng niềm kiêu hãnh để bước tiếp truyền thống vẻ vang của Hai Bà Trưng và khẳng định sức mạnh của chính mình với phụ nữ thế giới. Tinh thần Việt Nam và niềm tự hào truyền thống phụ nữ Việt Nam sẽ lan tỏa trong trái tim của tất cả nữ công đoàn viên trường THPT Hoàng Quốc Việt thành phố Yên Bái trong tuần lễ hưởng ứng tuần lễ “Áo dài Việt Nam”.

 Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động này:

BBT

 

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều