Trường THPT Hoàng Quốc Việt thành phố Yên Bái khai mạc Huấn luyện lực lượng tự vệ nòng cốt năm 2021

Thực hiện kế hoạch số 210/KH- TM của BCHQS thành phố Yên Bái về việc Hướng dẫn thực hiện công tác huấn luyện dân quân tự vệ năm 2021, thực hiện kê hoạch huân luyện tự vệ năm 2021 của của trường THPT Hoàng Quốc Việt, ngày 21 tháng 6 năm 2021 Trường THPT Hoàng Quốc Việt  tổ chức khai mạc huấn luyện Cụm tự vệ khối THPT thành phố  gồm 3 đơn vị: Trường THPT Hoàng Quốc Việt, Phổ thông dân tộc Nội trú THPT, Trường THPT Nguyễn Huệ.

Tham dự có đồng chí Trung tá Phạm Anh Tuấn , Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS thành phố Yên Bái, cùng các đồng chí đại diện các ban và sĩ quan phụ trách địa bàn. Về phía các đơn vị tự vệ có đồng chí Nguyễn Xuân Tuyên - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Quốc Việt, các đồng chí là lãnh đạo của các trường THPT Nguyễn Huệ, PTDT Nội trú THPT cùng 27 đồng chí cán bộ chiến sĩ lực lượng tự vệ của 3 đơn vị.

Đợt huấn luyện năm 2021, diễn ra từ 21/6 đến 1/7 với 2 nội dung: Giáo dục chính trị và huấn luyện quân sự.

Về nội dung giáo dục chính trị, chiến sĩ tự vệ được quán triệt về việc thực hiện công tác huấn luyện dân quân tự vệ năm 2021; chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới; tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương, cơ sở và cơ quan, tổ chức.

Về nội dung huấn luyện quân sự, chiến sĩ tự vệ được huấn luyện với các nội dung: Quân sự chung, Kỹ thuật chiến đấu bộ binh, chiến thuật, lựu đạn. Kết thúc đợt huấn luyện có kiểm tra bắn đạn thật bằng súng TLAK.

Thông qua đợt huấn luyện, các chiến sĩ tự vệ sẽ nắm vững được 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ tổ quốc XHCN; bồi dưỡng phẩm chất, đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, giữ vững lập trường trong mọi tình huống; nhận rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, nêu cao ý thức cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm cho lực lượng tự vệ của cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Dưới đây là một sô hình ảnh trong buổi khai mạc và huấn luyện: