TRƯỜNG THPT HOÀNG QUỐC VIỆT THÀNH PHỐ YÊN BÁI - TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA: AN TOÀN GIAO THÔNG, AN NINH MẠNG

Thực hiện công văn số 107/ SGDĐT- GDTrH ngày 10/ 5/ 2021 của Sở giáo dục và đào tạo Yên Bái về phát động phong trào thi đua đảm bảo trật tự an toàn giao thông và an ninh mạng năm 2021. Được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường, vào lúc 14 giờ 00 phút ngày 24 tháng 9 năm 2021 tại trường THPT Hoàng Quốc Việt thành phố Yên Bái, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “An toàn giao thông, An ninh mạng”.

 

Tham dự buổi ngoại khóa có NGƯT Nguyễn Xuân Tuyên - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, về phía đại biểu, có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Trung Hậu- Đội trưởng đội anh ninh, công an thàn phố Yên Bái, Đại uý Hà Lan Anh cán bộ đội cảnh sát giao thông trật tự thành phố Yên Bái, Thiếu tá Hà Đức Quân phó trưởng công an xã Giới Phiên, các thấy cô trong BGH, Tổ CM, giáo viên chủ nhiệm các lớp, giáo viên bộ môn cùng hơn 600 học sinh tham dự đông đủ.

Tại buổi tuyên truyền, Đồng chí Đại uý Hà Lan Anh thông tin nhanh về tình hình giao thông trong cả nước nói chung và địa bàn tỉnh Yên Bái nói riêng, giới thiệu một số kiến thức về an toàn giao thông, văn hóa giao thông cho các em, tập trung vào những nguyên tắc khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe máy điện, xe đạp, xe đạp điện hoặc đi bộ; các hành vi vi phạm phổ biến đối với các em học sinh khi tham gia giao thông;… Với phong cách, phương pháp truyền tải thông tin gần gũi, cởi mở, đặc biệt là những câu hỏi tình huống hết sức thiết thực đến từ CSGT, các em học sinh được giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kiến thức về an toàn giao thông, qua đó nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật Giao thông. Đây cũng là dịp để học sinh được trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng sống và các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông trong đời sống hằng ngày.

Thiếu Tá Nguyễn Trung Hậu đã thông tin những nội dung cơ bản về Luật An ninh mạng, sự cần thiết và mục đích ban hành Luật An ninh mạng trong bối cảnh hiện nay. Đồng thời hướng dẫn về cách khai thác hiệu quả. lành mạnh thông tin trên internet, mạng xã hội. Từ đó, nâng cao ý thức tự giác tuân thủ pháp luật cho học sinh khi hoạt động trên môi trường mạng, sử dụng mạng xã hội có văn hóa cũng như phòng tránh những hành vi vi phạm và những rủi ro khi tham gia hoạt động trên không gian mạng.

Trong buổi ngoại khoá này đại diện cho các tổ chức trong trường, các khối lớp đã tiến hành kí cam kết về an toàn giao thông và an ninh mạng trước sự chứng kiến của đại diện các đồng chí công an thành phố Yên Bái và công an xã Giới Phiên

Sau buổi tuyên truyền là phần thi kiến thức An toàn giao thông dưới hình thức sân khấu hoá với ba đội chơi đến từ 3 khối trong nhà trường qua bốn phần: Màn chào hỏi. Vẽ tranh với chủ đề “ước mơ của em về giao thông trong tương lai. Thi văn nghệ. Thi tiểu phẩm ngắn hài hước truyên truyền giao thông”

Sau hơn một giờ đồng hồ bằng kiến thức hiểu biết, năng khiếu diễn xuất sân khấu qua các phần các em học sinh đã đem dến cho quý vị đại biểu, thầy cô và các bạn học sinh trong trường những tiếng cười, cảm xúc. Kết thúc cuộc thi, ban giám khảo đã chọn ra các vị trí xứng đáng. Giải nhất thuộc về đội đèn đỏ (Khối 11), giải nhì thuộc về đội đèn xanh (khối 12), giải ba thuộc về đội đèn vàng (khối 10). Lãnh đạo nhà trường, giáo viên cùng các em học sinh chụp những tấm hình lưu niệm để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ của buổi ngoại khóa.

Chương trình ngoại khóa thực sự là một sân chơi bổ ích, đề lại nhiều ý nghĩa sâu sắc góp phần trang bị thêm cho học sinh những kiến thức về an toàn giao thông để phòng tránh tai nạn giao thông; có thêm nhiều hiểu biết Luật an toàn giao thông đường bộ và an ninh mạng. Xây dựng văn hóa giao thông và an ninh mạng để trở thành con người hiện đại trong xã hội văn minh./.

Một vài hình ảnh trong buổi ngoại khoá

 

 

 

 

 

 

 

BBT

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều