Trường THPT Hoàng Quốc Việt thành phố Yên Bái tổ chức “Hội diễn văn nghệ học đường lần thứ VI” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hướng đến chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), chiều ngày 19/11/2020 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Hoàng Quốc Việt đã tổ chức “Hội diễn văn nghệ học đường lần thứ VI” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hội diễn văn nghệ năm nay  15 tiết mục của 15 lớp tham gia với chủ đề ca ngợi thầy cô,mái trường,tình cảm bạn bè, tình yêu quê hương, hướng vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam với các thể loại: múa, vũ kịch, hát múanhảy , đơn ca, tốp ca.

Ban tổ chức Hội diễn đã quy định mỗi lớp chỉ chuẩn bị 1 tiết mục tham gia Hội diễn. Chính vì vậy nên hầu hết các lớp đã tranh thủ tối đa những khoảng thời gian rảnh, đầu tư về nội dung, diễn viên, chất lượng để cống hiến cho người xem những tiết mục thật đặc sắc. Năm nay, đa số các lớp đã dàn dựng những tiết mục huy động được nhiều thành viên trong lớp tham gia và có chất lượng nghệ thuật cao, đạo cụ, trang phục được chuẩn bị phong phú, đa dạng góp phần làm cho sân khấu hội diễn thêm lung linh sắc màu và thu hút sự chú ý của người xem.

Kết thúc hội diễn ban tổ chức đã chọn ra những tết mục xuất sắc nhất để trao giải. Một giải nhất thuộc về chi đoàn 12B với tiết mục múa “Linh thiêng Việt Nam”, một giải nhì thuộc về chi đoàn 11C với tiết mục múa, hát “Cô giáo về bản”, hai giải ba thuộc về chi đoàn 10A với tiết mục hát múa “Người thầy”,  chi đoàn 11B với tiết mục hát múa “Bài ca người giáo viên nhân dân”, năm giải khuyến khích thuộc về các chi Đoàn 12A, C, E, 11A, 10B

Có thể thấy năm nay, hầu hết các tiết mục đều có chất lượng nghệ thuật đồng đều, quy mô, dù là những diễn viên không chuyên nhưng các em đã rất cố gắng để cống hiến hết mình cho nghệ thuật, đem lại cho Hội diễn lần này một chương trình nghệ thuật có chất lượng cao. Đặc biệt, Hội diễn năm nay ghi nhận sự nỗ lực và tiềm năng rất lớn đến từ các em học sinh lớp 10. Dù là học sinh đầu cấp, lần đầu tiên tham gia Hội diễn của trường nhưng các em lại rất tự tin, thể hiện hết mình trên sân khấu không hề thua kém các anh chị lớp 11, 12, một số tiết mục của các em lớp 10 thực sự công phu, chuyên nghiệp, để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả.

Hội diễn văn nghệ đã khép lại, còn đọng lại bao cảm xúc: Là niềm vui của các thầy cô lãnh đạo, thầy cô làm công tác Đoàn và làm công tác văn nghệ khi phong trào được hưởng ứng và ngày càng chất lượng, là nỗi niềm yêu thương của các giáo viên chủ nhiệm, các giáo viên khi theo dõi các em qua từng tiết mục, là niềm hạnh phúc khi thấy học trò trường mình thật tài năng, nhiệt huyết.Và hơn hết là đối với các em, là niềm vui khi được cùng nhau luyện tập vất vả, được biểu diễn, đứng trên sân khấu bên nhau, cùng được gọi tên, cùng được chia sẻ, cùng được ghi dấu vào những kỉ niệm đẹp trong năm tháng học trò.

Một số hình ảnh của Hội diễn văn nghệ: