TRƯỜNG THPT HOÀNG QUỐC VIỆT THÀNH PHỐ YÊN BÁI LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022 – 2023 VÀ ĐÓN NHẬN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 1

Hòa chung với không khí tưng bừng phấn khởi của dân tộc chào mừng 77 năm Cách mạng tháng tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) và Quốc khánh nước CHXHCNVN (02/9/1945 - 02/9/2022)

Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2022, trường THPT Hoàng Quốc Việt đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2022- 2023 và đón nhận Bằng Công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Đến dự và chúc mừng buổi lễ khai giảng, về phía  lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND – UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái có Đồng chí Đỗ Đức Duy UVTWĐ, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Yên Bái,  Đại diện cho Thành ủy, Ủy ban nhân nhân thành phố Yên Bái có đồng chí Đỗ Đức Minh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Yên Bái, đại diện lãnh đạo SGD & ĐT Yên Bái có Đồng chí Vương Văn Bằng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái –Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, và toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.

Không khí của buổi Lễ khai giảng đặc biệt chợt lắng đọng khi nghe đồng chí Vương Văn Bằng Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thay mặt các đồng chí đại biểu, các thầy cô giáo, các em học sinh đọc thư của Chủ tịch nước gửi tới thầy cô và các em học sinh nhân ngày khai trường. Bức thư để lại rất nhiều cảm xúc khi Chủ tịch nước tin tưởng các đồng chí cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên, học sinh “tiếp tục phát huy truyền thống thi đua, vượt lên khó khăn, học tập và rèn luyện thật tốt ”

Trong bài diễn văn khai giảng, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Xuân Tuyên, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã tin tưởng gửi gắm đến 289 em học sinh khối 10, khi các em vinh dự được bước vào ngôi trường mới với bề dày truyền thống, mong các em sớm hòa nhập, phát huy năng lực, sở trường, tiếp bước truyền thống các thế hệ đi trước. Các em học sinh khối 11, 12 cần giữ vững truyền thống, phát huy hơn nữa các thành tích đã đạt được đặc biệt chuẩn bị nền tảng kiến thức, đầy đủ hành trang để vượt qua, đạt kết quả cao nhất trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và nâng cao chất lượng mũi nhọn của nhà trường.

Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng năm học mới,Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đề nghị nhà trường xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, lành mạnh, hạnh phúc; chú trọng giáo dục văn hóa truyền thống, ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, giúp các em học sinh tìm thấy niềm vui, hạnh phúc trong học tập, để "mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, mỗi lớp học đều là lớp học hạnh phúc, nhà trường thực sự là trường học hạnh phúc; phấn đấu là trường học chuyển đổi số ngay trong năm học mới này.

 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các em nỗ lực hết mình học tập, rèn luyện, tu dưỡng theo năng lực, sở trường để luôn khỏe mạnh về thể chất, sảng khoái về tinh thần, giỏi về kiến thức các môn khoa học, hiểu biết phong phú về văn hóa nghệ thuật, liên tục hoàn thiện về kỹ năng sống... để sau khi tốt nghiệp THPT sẽ lựa chọn được ngành nghề đào tạo hoặc công việc phù hợp. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng, thầy và trò nhà trường tiếp tục đổi mới sáng tạo, nỗ lực phấn đấu đưa nhà trường phát triển lên một tầm cao mới; khẳng định vai trò, vị thế là một trong những trường THPT tốp đầu của tỉnh.

Tại buổi lễ, Đinh Bảo Trung, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã Báo cáo công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia. Đón nhận danh hiệu trường chuẩn nhà trường sẽ tiếp tục phát huy thành quả đã đạt được, không ngừng nâng cao chất lượng, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, phát triển, đáp ứng được yêu cầu đổi mới đồng thời đảm bảo giữ vững ngôi trường THPT phát huy những truyền thống tốt đẹp mà các thế hệ CBQL, thầy cô giáo và các em học sinh đã dạy công vun đắp.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy Ban nhân dân tỉnh Yên Bái, Ông Lê Quốc Toản Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo lên công bố quyết định công nhận trường đạt đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đây là một niềm vinh dự lớn cho sự cố gắng phấn đấu hết mình của tập thể thầy cô giáo và các em học sinh.

Một năm học mới lại bắt đầu, tiếng trống khai giảng rộn rã vang lên mở đầu cho một năm học với nhiều thành công. Việc tổ chức lễ khai giảng đã lan tỏa niềm vui, cảm xúc hân hoan đến trường của các em học sinh, tạo động lực để tập thể sư phạm nhà trường thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Một số hình ảnh trong buổi lễ Khai giảng và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

 

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đánh trống khai giảng năm học mới 2022 - 2023 và phát biểu tại buổi Lễ.

Đồng chí Vương Văn Bằng, Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đọc thư của Chủ tịch nước

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Xuân Tuyên, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn trong Lễ khai giảng năm học mới.

Đảng bộ, Ban giám hiệu nhà trường vinh dự đón nhận Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy trồng cây lưu niệm và tham quan các phòng học tại nhà trường.

Đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Bí thư và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng CB-GV-NV và học sinh nhà trường.

 

https://baoyenbai.com.vn/11/250674/Bi-thu-Tinh-uy-Do-Duc-Duy-du-khai-giang-nam-hoc-moi-tai-Truong-THPT-Hoang-Quoc-Viet.htm?fbclid=IwAR0RTHZ9T4EiE-YpG2543mWj_g95-ZkJlWdOEGycrQmubtxUtADPKL68c6A

BBT

Tác giả: Nguyễn Văn Đô
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều