TRƯỜNG THPT HOÀNG QUỐC VIỆT TỔ CHỨC NGÀY HỘI SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 8 NĂM 2021

           Thực hiện theo công văn số 486/ STTTT ngày 13/ 04/ 2021 ccủa Sở thông tin và truyền thông tỉnh Yên Bái về việc truyên truyền Hội sách trực tuyến chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8.

Thực hiện kế hoạch của nhà trường và kế hoạch hoạt động thư viện năm học 2020 - 2021.

Sáng ngày 19 tháng 04 năm 2021, Thư viện trường THPT Hoàng Quốc Việt phối hợp với Đoàn thanh niên nhà trường tổ chức “Ngày sách Việt Nam” 21 tháng 04  với chủ đề “Sách và văn hóa” nằm mục đích Hưởng ứng ngày sách Việt Nam, ngày sách và bản quyền thế giới, tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc. Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, khuyến khích các em học sinh khám phá niềm đam mê đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

Phát biểu trong buổi lễ cô giáo Vũ Thị Lan Hương, Bí thư Đoàn thanh niên nhà trường đã có bài phát biểu về ý nghĩa của ngày sách Việt Nam và việc đọc sách của giới trẻ hiện nay. Cũng trong buổi lễ Thư viện nhà trường đã trao quà cho các em học sinh có thành tích học tập tốt, động viên các em tích cực cố gắng nhiều hơn trong học tập cũng như việc đọc sách.

Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc, là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, là dịp tôn vinh người đọc và những người tham gia sáng tác, xuất bản, in, phát hành và sưu tầm, lưu giữ sách. Đồng thời, cũng là dịp đề cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Việc tổ chức “Ngày hội đọc sách” năm 2021 tạo sân chơi lành mạnh nhằm thu hút đông đảo giáo viên và học sinh qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách, khơi dậy niềm ham mê đọc sách của mỗi người trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay

Dưới đây là một vài hình ảnh buổi lễ:

 

 

BBT

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều