TRƯỜNG THPT HOÀNG QUỐC VIỆT TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA “SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN VÀ PHÒNG CHỐNG MA TÚY- HIV/AIDS”

Hưởng ứng kế hoạch truyền thông dân số và và sức khỏe sinh sản vị  thành niên Nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS), để tự bảo vệ mình và mạnh dạn hơn trong chia sẻ những băn khoăn của bản thân; chiều ngày 6 tháng 12 năm 2019 trường THPT Hoàng Quốc Việt kết hợp với Trung tâm truyền thông dân số thành phố Yên Bái tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề: “Giáo dục sức khoẻ sinh sản vị thành niên, TN và HIV/AIDS trong trường học”

Tham dự buổi ngoại khóa có đồng chí Nguyễn Xuân Tuyên- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô trong ban giám hiệu, các thầy cô giáo trong hội đồng giáo dục nhà trường  và hơn 500 ĐVTN học sinh trong nhà trường.

Khách mời tham dự buổi ngoại khóa có Ông Nguyễn Trọng Long - Trưởng phòng dân số thành phố YB

Mở đầu chương trình các tiết mục văn nghệ đặc sắc, sôi động đến từ đội văn nghệ Đoàn trường đã tạo niềm hứng khởi cho buổi ngoại khóa.

Với hình thức trao đổi thẳng thắn và trực tiếp giữa các đồng chí trong Phòng truyền thông và các em học sinh, buổi ngoại khóa đã cung cấp thông tin khoa học, những tài liệu về giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, chia sẻ và giải đáp thắc mắc về những vấn đề liên quan tới sức khỏe giới tính và sức khỏe sinh sản cho học sinh như: những dấu hiệu về tuổi dậy thì, kiến thức về sức khỏe sinh sản cho tuổi vị thành niên, đồng thời cảnh báo những hậu quả của việc thiếu hiểu biết về giới tình lứa tuổi, hậu quả của việc quan hệ tình dục không an toàn,… Tại đây, các em được Cô giáo Nguyễn Anh Thùy - GV sinh học - phổ biến kiến thức, kỹ năng sống cho VTN,TN và các vấn đề về HIV-AIDS chia sẻ, tâm sự, trao đổi những điều vốn được coi là thầm kín, khó nói như giáo dục chăm sóc SKSS, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục; mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai không an toàn ở tuổi vị thành niên; …

Buổi ngoại khóa nhận được sự chăm chú theo dõi và hào hứng tham gia của học sinh toàn trường vì đã đề cập đến những vấn đề thiết thực, liên quan mật thiết đến giới trẻ. Mỗi học sinh dường như bắt gặp được chính mình qua những tình huống tâm lí quen thuộc, tìm được câu trả lời đúng đắn cho các mối quan hệ trong sáng của lứa tuổi học đường. Phần quan trọng của buổi ngoại khóa là thi hiểu biết. các khối lớp tiến hành thi hiểu biết về sức khỏe sinh sản vị thành niên qua các phần thi. Kiến thức, hiểu biết, văn nghệ theo chủ đề. Đây là nội dung quan trọng của buổi ngoại khóa, các em được bày tỏ qua điểm, suy nghĩ hiểu biết của mình qua các nội dung thi. Phần thi còn sôi nổi hơn khi cô giáo Vũ Thị Lan Hương phó bí thư đoàn trường với vai trò là MC đã dẫn dắt các em qua các phần thi vui nhộn, hài hước. Kết thúc phần thi khối 10 đã giành giải nhất, khối 11 giải nhì, khối 12 giải ba

Tuyên truyền về chăm sóc SKSS vị thành niên trong trường học là một hoạt động có ý nghĩa, giúp các em học sinh có sự hiểu biết và nhận thức rõ ràng hơn về SKSS. Đây là một công việc phức tạp, tế nhị, vì vậy đây không phải chỉ là nhiệm vụ của cơ quan chức năng, nhà trường mà đòi hỏi cả xã hội trong đó đặc biệt là sự quan tâm, động viên của gia đình. Sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức chắc chắn sẽ phần nào ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc, một thế hệ thanh niên hội nhập được đào tạo, làm cho xã hội ngày càng lành mạnh, văn minh.

 

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi ngoại khóa.

 

 

 

 

 

Tác giả: Văn Ngọc Đức

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều